Cách làm mứt từ vỏ cam còn loại mứt có bọc chocolate
Đã có nhiều bạn biết cách làm mứt từ vỏ cam còn loại mứt có bọc chocolate, bạn đã thử chưa>> Hướng dẫn làm mứt tết.
>>Thơm ngon với mut gung ngày xuân
Nguyên liệu:
- 5-6 quả cam vàng
- Nước cam
- 800g đường
- 200g chocolate đen
- 1 ít bơ.
- Nước cam
- 800g đường
- 200g chocolate đen
- 1 ít bơ.
Cách thực hiện:
- 1Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.
- 2Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.
- 3Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.
- 4Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.
- 5Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.Các công đoạn làm.
- 6Hoàn thành
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét