Pages

Thứ Sáu, 7 tháng 12, 2012

Đặc biệt mứt gừng ngày tết

Đặc biệt mứt gừng ngày tết


Mứt gừng làm đơn giản và gừng thì có rất nhiều tác dụng rồi. Hơn nữa mứt tự làm đảm bảo vệ sinh lại không lo chất bảo quản, lại rất ý nghĩa nữa.
mut gung
Chuẩn bị:
- Gừng tươi
- Đường trắng
- Muối hột
Cách làm:
Không nên chọn gừng quá già vì sau khi thành mứt sẽ xơ ăn còn mắc răng nữa. Gừng cạo sạch vỏ rửa sạch, thái mỏng ngâm vào chậu nước có pha muối hột. Sau đó đun sôi nước cho vào luộc qua, luộc đi luộc lại khoảng 2-3 lần tùy vào độ già của gừng, rồi để ráo nước. Sau khi ráo nước chỉ cần trộn đường vào mình làm 5 lạng gừng thì cho khoảng 3 lạng đường tùy vào sở thích ăn đồ ngọt mà các bạn giảm đường nhé, mình thì không làm ngọt như mứt tết. Sau khi trộn đường sẽ để một thời gian sau khi đường tan hết thì chúng ta sẽ sên mứt, cách sên các bạn chỉ cần cho chảo lên bếp (nên dùng chảo gang) đun nóng chảo thì đổ toàn bộ gừng và nước đường đã tan vào , lửa chỉ nên đun vừa cho đường cô dần lại, khi nào thấy đường đã cô và dính hết vào gừng thì dừng lại chúng ta được món mut gung dẻo (khô nhưng khi ăn sẽ cảm giác dẻo), nếu muốn gừng khô cứng như trong mứt thì sên lâu thêm khoảng 10'. Theo kinh nghiệm của mình mứt dẻo ăn ngon hơn và hương vị cũng tuyệt hơn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét