Pages

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2012

Mứt dứa dẻo thơm

Mứt dứa dẻo thơm

Tết này, mời cả nhà món mứt dứa vừa dẻo vừa thơm lại dễ làm nhé bạn! Các bạn cùng thưởng thức nào!

>> Mut gung dẻo ^ ^


Nguyên liệu

- Dứa: 200gr sau khi gọt vỏ

- Đường: 100gr

- Chanh: 1/2 quả

Cách làm:

Mứt dứa dẻo thơm - 1


Dứa các bạn nên chọn dứa ta loại quả xanh hoặc ương để khi làm mứt sẽ vẫn thơm mùi dứa mà không bị nát như khi làm với dứa chín. Chọn quả to, gọt sâu vào thịt dứa để bỏ vỏ và mắt (không cắt mắt như cách thông thường).


Mứt dứa dẻo thơm - 2


Thái khoang dày khoảng 1-1,5cm rồi khoét bỏ phần lõi cứng.

Mứt dứa dẻo thơm - 3

Đun sôi nước cùng 1/2 thìa cà phê muối, thả dứa vào chần, vắt thêm ít nước cốt chanh rồi vớt ra ngâm ngay nước lạnh, để thật ráo nước.

Mứt dứa dẻo thơm - 4

Rắc đường vào dứa, ngâm đến khi đường ngấm đều vào dứa và tan hết. Nếu các bạn dùng dứa chín thì khâu này bớt đi 20gr đường nhé vì dứa chín vốn ngọt sẵn.

Mứt dứa dẻo thơm - 5

Dùng chảo không dính, bật bếp mức nhỏ nhất, cho dứa vào đun cùng, thỉnh thoảng đảo nhẹ.


Mứt dứa dẻo thơm - 6


Cứ thế đun đến khi đường cô lại, kết lại thì bắc chảo xuống, lấy dứa ra để nguội.

Mứt dứa dẻo thơm - 7

Nếu nhà có lò nướng thì các bạn xếp dứa lên khay có rãnh rồi sấy ở 100 độ C cho dứa khô bớt, nếu không có lò nướng thì xếp dứa vào lọ kín, hoặc có thể lăn qua 1 lớp đường để các miếng dứa khỏi dính.


Mứt dứa dẻo thơm - 8


Vị chua chua, thơm thơm, dẻo dẻo của mứt dứa chắc hẳn sẽ khiến bạn thích thú khi nếm thử, và thật là hãnh diện khi giới thiệu với mọi người rằng đây là món mứt do chính tay mình làm phải không nào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét