Pages

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Tự làm mứt gừng homemade

Tự làm mứt gừng homemade



Mứt tự làm bao giờ cũng an toàn và ngon lành hơn nhỉ?
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

   
- 1 kg gừng tươi
- 300gr đường

- Nước
Bước 1:
- Rửa sạch gừng và gọt vỏ nè.

Bạn nên lựa những củ gừng non vừa phải, không quá già để lát gừng khi cắt ra được mềm, không xơ mà vẫn có vị cay nồng nha!
Bước 2:

- Cắt gừng thành từng lát mỏng nghen.
Bước 3:

- Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay. 

Bước 4:

- Sau đó, bỏ đi ½ lượng nước trong nồi rồi cho đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa nghen.
Bước 5:

- Bạn nhớ khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.
Bước 6:

- Cho gừng ra khay và đem sấy (hoặc phơi) cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!
Cho vào hộp và để dành đến Tết măm ná!
Thế là Tết này ba mẹ có mut gung cho chính tay con làm để nhâm nhi với một chén trà rồi đấy!
Măm một miếng mứt gừng homemade mà thật ấm lòng làm sao!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét